Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của BCH TW về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và đào tạo; Nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiến”, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực hành. Trong thời gian qua, vận dụng các kiến thức đã học, cùng với hệ thống thiết bị, máy móc đồng bộ và hiện đại, với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Vinh đã triển khai nghiên cứu quy trình và cách chế biến một số nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người mà các nhà khoa học đã công bố. Một số sản phẩm  được chế biến thành công có thể đưa vào sử dụng sau khi được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đánh giá và cho phép, đó là: Túi lọc gội đầu dược liệu, Bột chùm ngây, Bột rau má, Tinh dầu sả chanh, Tinh dầu bưởi,… Đây là hoạt động nhằm gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, tăng cường trải nghiệm, thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Vinh.

Trung tâm THTN giới thiệu một số sản phẩm đã được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Hóa Thực phẩm, Trường Đại học Vinh:


Sản phẩm túi lọc gội đầu dược liệu


Sản phẩm Bột chùm ngây


Tinh dầu chanh và tinh dầu bưởi

Bài và ảnh: ThS. Lê Thị Thu Hiệp - Trung tâm THTN