Để phục vụ đào tạo ngành điều dưỡng, Trung tâm THTN đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, PTN cho thực hành Điều dưỡng, gồm 14 phòng: Phòng thực tập sinh lý; Phòng thực tập Ký sinh trùng; Phòng thực tập Dược lý; Phòng thực tập sinh học vi sinh; Phòng thực tập Hóa Sinh; Phòng thực hành Y tế cộng đồng; Phòng thực hành Kỹ năng (Skill Lab); Phòng thực hành sản nhi, dân số KHHGD; Phòng thực tập Y học cổ truyền; Phòng thực tập Mô phôi; Phòng thực tập Giải phẫu; Phòng thực tập Sinh lý bệnh – Miễn dịch; Phòng thực tập Y – Vật lý; Phòng phục hồi chức năng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại được tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ Dự án “Tăng cường năng lực nghiên cứu phòng thí nghiệm Hoá Dược Trường Đại học Vinh”.

Để các buổi thực hành thí nghiệm diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao, ngoài vai trò của giáo viên hướng dẫn, vai trò của người kỹ thuật viên cũng hết sức quan trọng, đặc biệt ngành điều dưỡng là ngành mới chương trình giảng dạy được xây dựng đào tạo theo CDIO hay đào tạo theo học phần dự án môn học. Ý thức được điều đó, trong thời gian qua, các kỹ thuật  viên tổ Hóa sinh Môi trường luôn tự đặt mục tiêu cho mình là phải không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác phục vụ thực hành thí nghiệm trong giai đoạn mới. Vì vậy, công tác chuẩn bị và thực hiện các hoạt động thực hành các học phần luôn được giảng viên và sinh viên đánh giá cao.

Công tác chuẩn bị và hoạt động thực hành thí nghiệm tại Phòng thí nghiệm ngành Điều dưỡng.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Kim Chung, Lê Thị Hoa

Tổ Hóa sinh-Môi trường, Trung tâm THTN