Bài và tin: Nguyễn Thị Vui
Trong tình hình Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.Tổ Hóa Sinh – Môi trường - Trung tâm Thực hành Thí nghiệm, kết hợp cùng nhóm cán bộ giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Viện hóa sinh – Môi trường), ngành Sư phạm Hoá học (Viện Sư phạm Tự nhiên) đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Dung dịch rửa tay kháng khuẩn của Trường Đại học Vinh.
Dung dịch rửa tay kháng khuẩn do cán bộ của trường tự sản xuất có thành phần tinh dầu sả đã được hoàn thiện ở khâu cuối cùng để kịp thời phục vụ cộng đồng phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Hiện nay, sản phẩm chỉ dùng để phát miễn phí cho cộng đồng trong công tác cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.
Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và có giá trị về mặt khoa học của cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh, cần được phát triển và nhân rộng.
Một số hình ảnh hoạt động tự sản xuất tinh dầu và pha chế sản phẩm:
Hình 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hình 2: Thiết bị chưng cất.
Hình 3: Quá trình pha chế sản phẩm
Hình 4. Sản phẩm hoàn thiện
Hình 5. Hình ảnh quảng bá và giới thiệu sản phẩm.