Trong không khí phấn khởi đón chào mùa xuân mới 2018, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), thực hiện chương trình công tác năm 2018; căn cứ Hướng dẫn số 21 - HD/ĐU ngày 25/12/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐH Vinh về tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, ngày 19/01/2018, Chi bộ Trung tâm THTN đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, đại diện BCH Đảng bộ và lãnh đạo nhà Trường có đ/c Nguyễn Hoa Du - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường; đ/c Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Đại hội còn có các đại biểu đại diện cho 39 cán bộ, đảng viên trong toàn đơn vị.

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Lưu - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách đơn vị đã đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế của Chi ủy, chi bộ. Đại hội cũng đã rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh một số tồn tại, hạn chế, nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi bộ đã chỉ đạo Trung tâm THTN thực hiện và đạt được các kết quả chính sau đây:

1. Ổn định về chính trị, tư tưởng, xây dựng lại khối đoàn kết, thống nhất trong đơn vị; thực hiện dân chủ, công bằng, công khai.

2. Nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

3. Xây dựng và hoàn thiện đề án vị trí việc làm.

4. Chỉ đạo xây dựng quy hoạch đội ngũ CBQL; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ cho nhiệm kỳ tiếp theo.

5. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trong đơn vị, gắn công tác quản lý PTN và phục vụ THTN cho từng KTV.

6. Tái cấu trúc các tổ thực hành, các tổ đảng phù hợp với cơ cấu tổ chức nhà trường, nâng cao hiệu quả, tiết kiệm đầu tư; nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý.

7. Tham mưu nhà trường ban hành các văn bản, quy chế, quy trình nhằm lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị; xây dựng và tham mưu nhà trường ban hành định mức đồ dùng, đồ BHLĐ cho PTN; thiết kế sổ ghi chép mới tại PTN nhằm đơn giản, gọn nhẹ và thuận lợi trong công việc; hoàn thiện định mức KTKT; lập hồ sơ và đề nghị cấp phát VTHC, CCDC đúng, đủ, kịp thời.

8. Quy hoạch hệ thống các PTN; tham mưu đề xuất nhà trường và hoàn thiện công tác di chuyển các PTN đến địa điểm mới phù hợp với cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu quả sử dụng, tiết kiệm đầu tư.

9. Chỉ đạo tổ chức công đoàn tổ chức thành công đại hội CĐBP nhiệm kỳ 2017 - 2022, định hướng Công đoàn không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên; tham gia và đạt thành tích cao tại các hoạt động của Công đoàn cấp trên.

Định hướng công tác cho thời gian tới, Đại hội xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2017 - 2020 như sau:

1. Ổn định công tác chính trị, tư tưởng; phát triển đảng; công tác tổ chức, cán bộ; lãnh đạo xây dựng đơn vị và đoàn thể; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng.

2. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu đào tạo tiếp cận CDIO.

3. Nghiên cứu xây dựng không gian học tập, trải nghiệm học tập sáng tạo về THTN, xây dựng chuẩn các PTN theo tiếp cận CDIO.

4. Triển khai áp dụng quy trình quản lý chất lượng THTN theo ISO 9001 : 2015.

5. Tổ chức các hoạt động dịch vụ KHCN dựa trên nền tảng về nhân lực và máy móc thiết bị hiện có.

6. Quản lý chất thải, đảm bảo an toàn, vệ sinh, môi trường THTN.

Phát biểu chỉ đạo định hướng các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017 - 2020, đồng chí Nguyễn Hoa Du đã nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2017 - 2020 là thời điểm toàn trường triển khai thực hiện dạy học theo tiếp cận CDIO. Vì vậy, đòi hỏi chi ủy, chi bộ, Trung tâm THTN và mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị phải chủ động, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa trong công tác chuẩn bị, phục vụ THTN đáp ứng phương thức đào tạo mới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý chi bộ quan tâm triển khai các hoạt động dịch vụ đào tạo và KHCN; lưu ý đảm bảo an toàn, vệ sinh và cải thiện môi trường THTN.

Tại Đại hội, các đồng chí Mai Văn Lưu, Nguyễn Thế Tân và Lê Thị Hồng Lam tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành chi bộ, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Một số hình ảnh Đại hội chi bộ Trung tâm THTN, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội

Đ/c Nguyễn Hoa Du - Ủy viên BCH Đảng bộ Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường

phát biểu tại Đại hội

Một số phát biểu tham luận tại Đại hội