Phòng thực hành máy tính tại Trung tâm Thực hành Thí nghiệm - Trường Đại học Vinh được trang bị hệ thống máy móc mới, hiện đại bao gồm: 13 phòng với 320 máy (tòa nhà Kỹ thuật Công nghệ: 220 máy tại 9 phòng, Nhà A0: 100 máy tại 4 phòng) trung bình mỗi phòng 30 máy được kết nối mạng, cài đặt phần mềm tùy theo yêu cầu các bài THTN, diện tích rộng rãi thoáng mát, được trang bị đầy đủ tiện nghi như máy chiếu, máy in, tivi… tạo thuận lợi cho việc giảng dạy của giảng viên cũng như việc học tập của sinh viên. Ngoài việc phục vụ THTN các phòng máy tính (chủ yếu tại Nhà A0) có tính bảo mật cao phục vụ công tác thi giữa kỳ, thi kết thúc học phần, thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thi cấp chứng chỉ tin học ứng dụng và thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của sinh viên.

Hệ thống máy tính được lắp ráp, cài đặt một cách khoa học, hợp lý và luôn được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng bởi đội nghũ KTV nhóm CNTT tổ Vật lý và công nghệ TT. THTN có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, say sưa, nhiệt tình. Là địa chỉ tin cậy phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập, NCKH và chuyển giao công nghệ.

Một số hình ảnh về hệ thống phòng máy tính của Trung tâm Thực hành Thí nghiệm, Trường Đại học Vinh:

Các phòng máy tại tòa nhà Kỹ thuật Công nghệ

Sinh viên ngành Điện tử viễn thông trong giờ thực hành chuyên ngành

Giờ thực hành môn tin nhóm ngành

Chuẩn bị vào ca thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của sinh viên

Tin bài: Nguyễn Thị Nhã